Image default
PC Console

Dùng AI để Phục Dựng Chân Dung Các Vị Hoàng Đế Trung Quốc: Sự Thật Khác Biệt Với Phim Ảnh

Nhiều người sau khi xem những bức chân dung do trí tuệ nhân tạo (AI) vẽ lại của các vị hoàng đế Trung Quốc đã phát hiện sự khác biệt so với hình ảnh trong phim. Công nghệ AI đã phát triển đáng kinh ngạc, cho phép chúng ta chuyển đổi các bức tranh thành ảnh chân dung thực tế. Những nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã áp dụng công nghệ này để tái hiện những bức chân dung sống động của các vị hoàng đế thời phong kiến.

Sức mạnh của AI nằm ở khả năng nhận diện cấu trúc khuôn mặt và điền vào những điểm thiếu, tạo nên những nét hoàn thiện mặc dù bức tranh gốc không thể hiện được. Công việc này đòi hỏi thời gian và công sức lớn từ phía người sử dụng công nghệ. Khi chân dung của những người nổi tiếng được vẽ lại bằng AI, bức ảnh trở nên sống động, tự nhiên hơn, khiến người xem cảm nhận được nhân vật trong đó rất chân thật và gần gũi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chiêm ngưỡng những bức chân dung của hoàng đế Khang Hy, Ung Chính và Càn Long qua sự thể hiện của AI.

Chân Dung Thương Hiệt – Nhân Vật Thần Thoại

Thương Hiệt là vị thánh tổ của chữ Hán trong truyền thuyết Trung Hoa. Ông được biết đến như một chuyên gia trong việc sáng tạo và truyền bá chữ viết. Trước đó, Thương Hiệt đã được miêu tả trong bộ “Tuân tử” thời tiên Tần. Ông được mô tả là một người giỏi về chữ viết và thư khế. Bức chân dung do AI vẽ lại cho thấy Thương Hiệt gầy hơn và không có nhiều nét đặc biệt như trong tranh vẽ thời xưa.

Chân Dung Đường Thái Tông – Vị Hoàng Đế Tài Ba

Đường Thái Tông là vị hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Đường. Ông là một nhà lãnh đạo tài ba với nhiều tài năng, từ võ nghệ đến quân sự. Một công chức Nhà Tùy đã gả cháu gái của mình cho Đường Thái Tông khi ông chỉ mới 14 tuổi. Chân dung do AI vẽ lại cho thấy Đường Thái Tông có vẻ ngoài đạo mạo, oai phong lẫm liệt với mũi cao và mặt rồng.

Chân Dung Chu Nguyên Chương – Vị Hoàng Đế Khai Quốc

Chu Nguyên Chương hay Minh Thái Tổ là vị hoàng đế khai quốc của nhà Minh. Ông được coi là một trong những vị hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc. Mặc dù xuất thân từ gia đình nghèo khó, Chu Nguyên Chương đã trở thành một nhà chính trị thông minh và có tầm nhìn xa. Chân dung do AI vẽ lại cho thấy ông có mắt lưỡi cày và nhiều nốt ruồi, khác với những bức vẽ truyền thống.

Chân Dung Khang Hi – Vị Hoàng Đế Thanh Thánh Tổ

Khang Hi, hay còn được gọi là Thanh Thánh Tổ, là vị hoàng đế thứ tư của nhà Thanh. Ông được đánh giá là vị hoàng đế tài ba và đã thiết lập sự thịnh trị kéo dài 134 năm cho nhà Thanh. Mặc dù được miêu tả trong phim như một người oai phong và quyền lực, AI đã phục dựng chân dung của Khang Hi với đôi mắt sắc lạnh và nhiều nốt sẹo trên mặt.

Chân Dung Ung Chính – Vị Hoàng Đế Thanh Thế Tông

Ung Chính, hay còn được gọi là Thanh Thế Tông, là vị hoàng đế thứ năm của nhà Thanh. Ông được miêu tả trong sử sách là một vị hoàng đế siêng năng và cần kiệm. Chân dung do AI vẽ lại cho thấy Ung Chính có khuôn mặt hiền từ, đôi tai dài và gầy hơn một chút so với tranh vẽ truyền thống của triều đình xưa.

Chân Dung Thanh Cao Tông – Vị Hoàng Đế Càn Long

Thanh Cao Tông, hay còn được gọi là Càn Long, là hoàng đế thứ sáu của nhà Thanh. Càn Long là vị hoàng đế có tuổi thọ cao nhất trong lịch sử Trung Quốc. Mặc dù được miêu tả trong phim như một vị hoàng đế oai phong và quyền lực, chân dung do AI vẽ lại cho thấy Càn Long có đôi mắt nhỏ và mũi không cao, khác xa với hình ảnh trong phim.

Nhìn những bức chân dung này, chúng ta nhận ra rằng “đừng để phim ảnh đánh lừa”. Công nghệ AI đã mang đến cho chúng ta cái nhìn mới về các vị hoàng đế Trung Quốc, khác biệt so với những gì chúng ta đã thấy trong phim.

Nguồn: Sohu

Related posts

PayDay 3 – Kinh ngạc với bản thử nghiệm miễn phí

Vũ Đình Vinh

Xuất hiện trò chơi giúp bạn thử vai làm hacker

Vũ Đình Vinh

3 lý do giúp ChatGPT trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử

Vũ Đình Vinh