Image default
Thể Thao Điện Tử

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình leo hạng chậm mùa 9 người chơi nên tránh

Kayle – Đồ Tể

Xét từ một góc nhìn công bằng, đội hình Kayle – Đồ Tể là một sự lựa chọn mạnh mẽ trong Đấu Trường Chân Lý với khả năng giành top 1 khá cao. Tuy nhiên, đội hình này không quá hiệu quả trong môi trường leo hạng, chỉ có tỷ lệ lọt vào top 4 là 45.2% (dữ liệu từ Metatft.com). Vì vậy, người chơi nên tránh sử dụng đội hình này để leo hạng ở thời điểm hiện tại.

Đội hình Kayle - Đồ Tể có tỷ lệ lọt vào top 4 thấp
Đội hình Kayle – Đồ Tể có tỷ lệ lọt vào top 4 thấp mặc dù tỷ lệ thắng không tệ.

Để xây dựng đội hình Kayle – Đồ Tể, người chơi cần may mắn để nâng cấp ít nhất 3 tướng lên 3 sao. Hơn nữa, cần có đủ vàng để đạt cấp độ 9 và mở khóa toàn bộ sức mạnh của Kayle. Điều này khá khó thực hiện trong môi trường leo hạng.

Yasuo – Ionia

Về lý thuyết, Yasuo là một tướng phù hợp với lối chơi hiện tại trong Đấu Trường Chân Lý. Người chơi có thể sử dụng Yasuo làm tướng chủ lực ở cấp 7 và Yasuo có khả năng tiếp cận hàng sau của đối thủ. Tuy nhiên, sự thiếu ổn định của Yasuo khiến đội hình này chỉ có tỷ lệ lọt vào top 4 là 45% (dữ liệu từ Metatft.com).

Sự thiếu ổn định của Yasuo là điểm yếu lớn nhất
Sự thiếu ổn định về khả năng gây sát thương là điểm yếu lớn nhất của Yasuo.

Yasuo có kỹ năng Bảo Kiếm ưu tiên tấn công những vị trí có nhiều tướng địch nhất. Đối thủ thông minh có thể xếp tướng chủ lực hàng sau ở nơi ít đồng minh để tránh bị tấn công bởi Yasuo. Do đó, nếu không thể nâng cấp Yasuo và đội hình Ionia lên 2 sao sớm, người chơi nên tránh sử dụng lối chơi này.

Aphelios – Thiện Xạ

Mặc dù Aphelios được coi là một tướng chủ lực mạnh, nhưng khi kết hợp với lối chơi Thiện Xạ, Freljord truyền thống, đội hình này khá thiếu hiệu quả. Hiện nay, đội hình Aphelios – Thiện Xạ chỉ có tỷ lệ lọt vào top 4 là 44.3% (dữ liệu từ Metatft.com). Trong khi đó, việc kết hợp Aphelios với mốc 4 hay 6 Can Trường lại mạnh hơn rất nhiều.

Đội hình 4 Thiện Xạ truyền thống không hiệu quả
Đội hình 4 Thiện Xạ truyền thống không hiệu quả ở thời điểm cuối mùa 9.

Aphelios có khả năng gây sát thương độc lập khá mạnh. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả khả năng này, người chơi cần xây dựng hàng chống chịu đủ mạnh. Việc sử dụng nhiều tướng Thiện Xạ làm giảm sức mạnh của các tướng chống chịu, từ đó làm giảm khả năng gây sát thương của Aphelios.

Kết

Với các vấn đề về lối chơi, xây dựng đội hình và hiệu quả chưa cao, các đội hình Kayle – Đồ Tể, Yasuo – Ionia, Aphelios – Thiện Xạ không phù hợp để leo hạng ở giai đoạn cuối mùa. Chỉ khi cảm thấy may mắn đủ đường, người chơi mới nên sử dụng những đội hình này ở thời điểm hiện tại.

Related posts

Đã tìm ra game thủ LMHT “rảnh” nhất năm: Bỏ hơn 40 tiếng cuộc đời chỉ để lập một kỷ lục “khó đỡ”

Vũ Đình Vinh

Đội tuyển LMHT Việt Nam thua trong trận đấu giao hữu, nhưng fan VCS lại phấn khởi

Vũ Đình Vinh

Trở thành Kỳ thủ số 1 thế giới: Game thủ ĐTCL Việt Nam khiến fan săn đón

Vũ Đình Vinh