Image default
Tin Công Nghệ

Cách chơi Capheny Liên Quân mùa 27 2023 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Capheny đang trở thành vị tướng “hot pick”, cô nàng này liên tục xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng và cả đấu giải. Vậy sức mạnh của vị tướng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Capheny

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Capheny

1. Điểm mạnh

Capheny là xạ thủ có khả năng sốc sát thương cực kỳ khủng khiếp ở giai đoạn cuối trận đấu. Với dạng Đại bác, Capheny dễ dàng bắn xuyên qua nhiều kẻ địch, kèm với các trang bị chí mạng thì chỉ cần 2 đến 3 phát bắn là có thể tiêu diệt chủ lực của đối phương.

Capheny cũng có thể luân chuyển giữa 2 dạng Đại bác và Đại liên từ chiêu 1, vậy nên nếu chuyển đổi chiêu thức hợp lý thì khả năng đi đường của cô nàng này cũng khá ổn, dọn dẹp lính nhanh chóng.

Chiêu cuối Mưa liên thanh có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ trong một phạm vi lớn, chỉ cần có góc bắn đẹp thì Capheny có thể xả đạn kẻ thù cho đến chết.

2. Điểm yếu

Capheny có khả năng cơ động kém khi chỉ có 1 chiêu tức tăng tốc chạy và lướt đi ở khoảng cách ngắn. Đặc biệt khi ở dạng Đại bác hoặc sử dụng chiêu cuối Mưa liên thanh thì Capheny bị giảm lượng lớn tốc chạy, nếu không chọn vị trí tốt sẽ dễ dàng bị các sát thủ team địch áp sát và tiêu diệt.

SALE PK GAMING

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

II. Các tướng đồng minh – khắc chế Capheny

1. Tướng đồng minh

Các vị tướng hỗ trợ có độ chống chịu cao sẽ giúp Capheny và đội hình bù đắp nhược điểm. Các tướng như Toro, Thane hay Baldum sẽ thay Capheny chống chịu các nguồn sát thương lớn để cỗ máy này có thể chọn vị trí và bắn vào tiêu diệt các vị tướng chủ lực đội hình đối phương.

Tướng đồng minh capheny

2. Tướng khắc chế

Vì chỉ có một chiêu thức để tự bảo vệ, Capheny sẽ bị khắc chế bởi các tướng sát thủ có khả năng cơ động cao với nhiều lần lướt như Airi, Enzo hay Nakroth. Các vị tướng này có thể dễ dàng tiếp cận Capheny và hạ gục cô nàng nhanh chóng.

Tướng khắc chế capheny

III. Cách cộng điểm kỹ năng Capheny

Cộng điểm kỹ năng Capheny

Bạn nên cộng tối đa chiêu 1 trước vì đây là chiêu thức quan trọng nhất giúp Capheny chuyển đổi giữa 2 dạng súng, tiếp theo đó là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 2.

Thứ tự nâng chiêu

Combo skill Capheny

Khi bắt lẻ đối phương, bạn có thể sử dụng chiêu 2 Pha động lực để tăng tốc độ di chuyển và xuyên giáp, sau đó chuyển sang dạng Đại bác để có thể tăng tầm đánh và sốc sát thương kẻ địch, nếu đối phương bỏ chạy tiếp tục dùng chiêu 2 Pha phản lực để lướt lên và tiếp tục bắn thường.

Trong giao tranh tổng, hãy tìm một góc bắn tốt cho Capheny, sử dụng chiêu cuối Mưa liên thanh để áp đảo quân địch bằng lượng sát thương khổng lồ, tiếp tục dùng Pha động lực để tăng tốc và xuyên giáp, chuyển sang dạng Đại pháo và liên tục bắn thường để tiêu diệt quân địch.

Khi bị bắt lẻ, bạn nhanh chóng chuyển sang dạng Đại bác để chiêu 2 trở thành Pha phản lực và lướt đi, tiếp tục đổi dạng sang Đại liên vừa di chuyển vừa đánh thường, bật tiếp chiêu 2 Pha động lực để tăng tốc chạy và xuyên giáp, khi đối phương yếu máu thì bạn chuyển sang dạng Đại pháo và sốc sát thương đối phương.

Video

IV. Bảng Ngọc cho Capheny

Bảng ngọc Capheny đi rừng

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng / Sát thương chí mạng.
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 5 viên Tốc chạy / Tốc đánh. 5 Hút máu

Bảng ngọc Capheny

V. Trang bị cho Capheny

Bộ trang bị bao gồm: Giày kiên cường, Thánh kiếm, Vuốt hung tàn, CUng tà ma, Diệt thần cung, Giáp hộ mệnh

Trang bị Capheny

Với bộ trang bị này sẽ giúp các phát bắn của Capheny ở cuối game cực kỳ mạnh bởi tỷ lệ chí mạng rất cao. Bộ trang bị trên sẽ giúp Capheny tăng được lượng chí mạng và xuyên giáp cần thiết ở giai đoạn cuối game, Cung bão tố gia tăng tốc đánh và lượng tốc đánh này sẽ được chuyển sang sát thương vật lý giúp Capheny gây sát thương mạnh mẽ hơn.

VI. Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Capheny

Phù hiệu Capheny

Capheny ở vị trí đi đường sẽ có khả năng cơ động tốt hơn, vì thế chỉ cần phù hiệu Tháp quang vinh là đã đủ để Capheny dồn dame đối thủ được tốt hơn trong giao tranh, giúp tăng thêm sát thương và bắt được từ xa.

Tốc biến hoặc tốc hành chắc chắn sẽ là phép bổ trợ cần thiết cho Capheny đi đường.

VII. Cách chơi Capheny

Giai đoạn đầu game

Nếu bạn lựa chọn Capheny đi rừng thì hãy di chuyển ra vị trí bùa ngược lại với đường rồng, sau khi hoàn tất vòng rừng thì bạn có thể di chuyển đến vị trí xạ thủ đối phương và tạo các pha gank đầu tiên, bên cạnh đó còn có thể kiểm soát được Rồng hắc ám tăng lượng lớn vàng, kinh nghiệm và bùa lợi cực mạnh đầu game.

Với Capheny đi đường (hầu hết là đường rồng) thì bạn hãy giữ vị trí thấp và tập trung farm lính, cố gắng tích lũy lượng tài nguyên tốt nhất có thể. Hạn chế việc lên cao khi không có tầm nhìn bởi khả năng cơ động của vị tướng này rất kém.

Tập trung farm lính thấp đầu game

Giai đoạn giữa game

Dù chọn Capheny đi rừng hay đi đường thì giai đoạn giữa game là lúc bạn nên tập trung farm và tích lũy tài nguyên.

Với Capheny đi rừng thì chỉ di chuyển gank khi đối phương lên cao hoặc đi lẻ, cố gắng kiểm soát các mục tiêu lớn và tạo sức ép để phá hủy công trình đối phương.

Capheny đi đường thì bạn tập trung tối đa vào việc farm, di chuyển cùng đồng đội hoặc đợi đồng đội đến gank. Với sải tay dài từ chiêu thức Đại bác và chiêu cuối Mưa liên thanh, bạn có thể dễ dàng cấu rỉa đối phương lẫn ép trụ.

Video

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc Capheny có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của mình, tiêu diệt đối phương với sức sát thương khổng lồ từ chiêu thức Đại bác. Sử dụng Mưa liên thanh để khép góc và cấu rỉa đối phương. Đừng quên chọn vị trí hợp lý để tránh bị đối phương bắt vào.

Video

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Capheny

Khi chơi Capheny việc cần làm đầu game là phải ăn lính để lên trang bị nhanh, do đầu game capheny bắn khá yếu nên tập trung đi cày vàng là lựa chọn duy nhất, dùng chiêu 1 khi muốn dứt điểm hoặc dọn lính sẽ rất tốt, do việc nổ dame từ chiêu 1 khá cao.

IX. Mẹo khắc chế Capheny

Khắc chế Capheny khá đơn giản, do vị tướng này không quá cơ động, ta chỉ cần chơi những vị tướng cơ động như: Zuka, Airi, Nakroth.. là có thể bắt được dễ dàng, ngoài ra ta có thể lên những món đồ làm chậm để tránh Capheny bỏ chạy thành công.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của vị tướng Capheny. Hãy nhanh chóng vào game và phát huy sức mạnh của cô nàng này nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới để chúng mình có thể giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Tin Game Tổng Hợp

Related posts

Cách chỉnh tốc độ video dễ dàng bằng CapCut

Vũ Đình Vinh

Cách đăng story dài trên Instagram mà không bị mờ

Vũ Đình Vinh

Cách tải và cài đặt miễn phí Plants vs Zombies™ 2 trên PC một cách dễ dàng

Vũ Đình Vinh